Báo cáo mới đây của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đánh giá Việt Nam tăng lên 8 bậc trong xếp hạng Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành (TTDI) năm 2021, mức tăng điểm cao nhất trong 117 nền kinh tế trên thế giới. Việt Nam cũng xác định phát triển du lịch trở thành một trong ba mũi nhọn quan trọng trong nền kinh tế và đẩy mạnh đầu tư công.

Tuy nhiên, dù các chính sách vĩ mô thuận lợi cho ngành du lịch nhưng cơ hội không dành cho tất cả doanh nghiệp. Tư duy làm du lịch một số nơi vẫn còn manh mún, chưa tạo thành quy trình, thiếu kinh nghiệm trong quản lý tour du lịch, không nắm bắt được tâm lý của khách hàng, không khai thác được hết thế mạnh các tour,… Song vẫn có những doanh nghiệp đủ sức mạnh để vươn mình phát triển mạnh mẽ, tận dụng những lợi thế to lớn từ vĩ mô.

Gia tăng sức mạnh để tận dụng lợi thế từ vĩ mô

Được thành lập từ năm 2004, Rovi Holdings tiền thân là công ty Tiếng Gia, sau đó lấy thương hiệu Rồng Việt, trở thành doanh nghiệp du lịch lữ hành khai thác thị trường nội địa. Năm 2016, sau khi đã tạo nền tảng vững chắc, Rồng Việt Travel đã mở rộng thị trường quốc tế và tiếp tục thắng lớn ở thị phần chuyên về tour Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thành công tiếp nối thành công, Rồng Việt Travel quyết định hợp nhất Công ty cổ phần Điện tử Viễn thông NASA. NASA được thành lập 2016 chuyên về cung cấp thiết bị và hệ thống Giám sát hành trình (GPS), hiện sở hữu 2 nền tảng hiện đại được kết nối và truyền tải tín hiệu định vị theo yêu cầu và tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải. Rồng Việt Travel và NASA hợp lại trở thành tập đoàn Rovi Holdings.

Năm 2022, Công ty Cổ phần BedLinker – doanh nghiệp về nền tảng công nghệ du lịch B2B được coi là mảnh ghép tiếp theo gia nhập Rovi Holdings để đón đầu xu hướng du lịch 4.0 – một trong những lĩnh vực hàng đầu trong tương lai.

Điểm sáng đầu tư khi du lịch được định hướng là một trong ba ngành mũi nhọn của Việt Nam

Rovi Holdings có 17 năm trong ngành du lịch và 7 năm trong ngành vận tải. Nhờ đó, Rovi Holdings tạo lập niềm tin với khoảng 43.000 khách hàng bao gồm khách lẻ và khách hàng doanh nghiệp; trong đó có các khách hàng lớn như Chubb Life, Suntory PepsiCo, Vietinbank, FWM, Ree, …

Rovi Holdings chinh phục được những thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. “Về mặt thị phần, Rovi Holdings chiếm thị phần cao ở thị trường Thái Lan bay VN Airlines, top đầu của liên minh Nhật Hàn”, đại diện công ty cho biết.

Rovi Holdings chú ý tới công nghệ để thích nghi với thời đại 4.0. Sáp nhập Công ty Cổ phần BedLinker – nền tảng công nghệ du lịch B2B, nền tảng lõi của Booking.com, Agoda, Ctrip, Hotelbeds Group,… giúp tập đoàn có khả năng áp dụng một phần công nghệ Blockchain và A.I vào hệ thống và các nền tảng ứng dụng của Rovi Holdings.

Rovi Holdings còn am hiểu thị trường giải pháp logistics, từ đó có mạng lưới đối tác là các nhà cung cấp phương tiện vận chuyển lớn. Rovi Holdings xây dựng liên hiệp hợp tác xã (HTX) cung cấp tài xế và xe cho Grab, Be và Gocar với thương hiệu HTX Du Lịch Sài Gòn, HTX Hướng Dương.

“Vừa sở hữu kinh nghiệm làm du lịch lữ hành, lại am hiểu logistics, Rovi Holdings có tiềm năng trở thành hệ sinh thái du lịch và giải pháp logistics lớn bậc nhất Việt Nam trong tương lai”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Nhìn thấy tiềm năng to lớn, nhiều quỹ đầu tư cá nhân cam kết đồng hành cùng Rovi Holdings triển khai mở rộng 5 khu vực bán hàng, 5 văn phòng chính và hơn 20 chi nhánh trên toàn quốc, nâng tổng công suất phục vụ lên 1,2 triệu khách hàng. Rovi Holdings đặt mục tiêu doanh thu lên đến 335 triệu đô và biên độ lợi nhuận đạt 10%, IPO vào năm 2026 với trị giá lên đến 700 triệu đô.

Để đạt được những thành tựu trên, có vai trò của bà Nguyễn Thị Kim Tiếng, với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và cũng là người sáng lập ra Rồng Việt Travel. Bà hiện là Founder – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Rovi Holdings.

“Việc đạt đến tầm nhìn mục tiêu là một hành trình vạn dặm, nhưng với khát vọng, sự dấn thân của những người sáng lập cùng chí hướng và sự tin tưởng của khách hàng, nhà cung cấp, những người bạn, những cổ đông – sẽ là sức mạnh giúp Rovi Holdings tin tưởng đi đến chặng cuối cùng”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/rovi-holdings-ky-vong-la-diem-sang-cua-nganh-du-lich-viet-nam-20220628102437878.htm

Leave A Comment

Tòa nhà ROVI Holdings – 4 Hát Giang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Hotline: 19002681

Email: info@roviholdings.vn

THỜI GIAN LÀM VIỆC

THEO DÕI CHÚNG TÔI